Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến góp phần phòng chống dịch Covid-19

    Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm hạn chế người dân tiếp xúc nơi đông người, hạn chế đến nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND phường Cốc Lếu khuyến nghị tổ chức, cá nhân tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tổ chức, cá nhân có thể truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia: https://dichvucong.gov.vn  để tra cứu và thực hiện các TTHC như cấp đổi giấy phép lái xe, cấp lại thẻ bảo hiểm y tế, tuyển sinh, cấp chứng chỉ hành nghề, đăng ký thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh…; Cổng dịch vụ công trực tuyến Thành phố Lào Cai:  https://dichvucong.laocai.gov.vn/ để tra cứu và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như khai sinh, cấp bản sao, xác nhận tình trạng hôn nhân,….

 

Ảnh: Cổng dịch vụ công Quốc gia

Ảnh: Cổng dịch vụ công Thành phố Lào Cai

 

    Tại Cổng dịch vụ công Thành phố Lào Cai, với 142 TTHC mức độ 4, 25 TTHC mức độ 3 TTHC cấp huyện; và 28 TTHC mức độ 4;  04 TTHC mức độ 3 cấp xã. Tổ chức, cá nhân chỉ cần thao tác trên máy tính hoặc điện thoại di động, ipad… gửi hồ sơ qua Internet. Đối với dịch vụ công mức độ 3, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện thủ tục hành chính tại nhà và chỉ đến bộ phận một cửa để nhận kết quả giải quyết TTHC. Đặc biệt, các thủ tục hành chính mức độ 4 hoàn toàn thực hiện tại nhà, nhận kết quả và trả lệ phí qua nhân viên bưu điện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cả người dân, doanh nghiệp và cán bộ thực hiện thủ tục hành chính qua môi trường mạng.

    Đối với các TTHC mức độ 2 và các trường hợp thực sự cần thiết, cấp bách phải giải quyết trực tiếp, khi đến trụ sở UBND xã, người dân cần mang đầy đủ giấy tờ cần thiết có liên quan, chấp hành đúng quy định về phòng chống dịch Covid - 19 như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác...

    So với việc thực hiện dịch vụ hành chính công truyền thống, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, cá nhân, giảm thời gian gửi/nhận hồ sơ, giảm thời gian đi lại, tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ và đem lại hiệu quả kinh tế cho họ.

    UBND phường Cốc Lếu đã chỉ đạo Bộ phận Một cửa phường đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp phòng chống dịch Covid - 19; tận tình hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng, đồng thời giảm bớt nỗi lo lây lan dịch bệnh Covid-19 khi cần giải quyết các thủ tục hành chính./.


CTTĐT
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1