Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
anh tin bai

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2022, Đảng ủy- HĐND-UBND phường Cốc Lếu đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), nhằm tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo trên địa bàn phường đối với sự nghiệp giáo dục.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, đồng chí Bùi Ngọc Minh, Nguyễn Thị Huệ-Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Đỗ Thị The-Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đồng chí Đào Thị Thu Hằng- thành ủy viên- Bí thư đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan-Phó bí thư- Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể phường, lãnh đạo Hội Khuyến học, Cựu giáo chức phường.

Phát biểu ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), đồng chí Đào Thị Thu Hằng-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khẳng định: Trong chặng đường 40 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các dân tộc phường Cốc Lếu đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt lãnh đạo, chỉ đạo sát sao để các trường học trên địa bàn phường ngày càng có bước phát triển vượt bậc; đội ngũ các thầy, cô giáo kế tục và phát huy truyền thống trong sự nghiệp trồng người, nhiều thế hệ thầy, cô giáo luôn nỗ lực vượt khó khăn, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của giáo dục trên địa bàn phường đóng góp vào sự phát triển chung của giáo dục thành phố và tỉnh Lào Cai nói chung.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy nêu rõ, phường Cốc Lếu là địa bàn được  quan tâm, đầu tư, về giáo dục, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của  phường  đã có bước chuyển biến căn bản và toàn diện. Quy mô trường, lớp được củng cố, mở rộng; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới đồng bộ. khang trang. Toàn phường 100% trường học đã được kiên cố hóa, 83,3 trường đạt chuẩn quốc gia, nhiều trường được đầu tư xây dựng khang trang với trang thiết bị dạy học hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà và giáo dục mũi nhọn nằm trong tốp đầu của thành phố và tỉnh.

Để có thành quả đó là do có sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo, học sinh. Các thế hệ thầy cô luôn nỗ lực rèn luyện, đạo đức, tác phong mẫu mực, thương yêu học sinh; tận tâm, tận lực với nghề, có bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm, kỷ cương, có tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh, hôm nay kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta thật sự tự hào về truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, tự hào với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của địa phương. 

Một số hình ảnh buổi lễ:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Vũ Thị Vân Anh - CC Văn hoá - xã hội
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1