Triển khai thực hiện kế hoạch “Ngày Pháp luật Việt Nam – 09/11”.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam”, phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn phường.

UBND phường Cốc Lếu đã thực hiện các khẩu hiệu tuyên truyền:

1. “Tăng cường truyền thông chính sách pháp luật để tạo đồng thuận trong xã hội và nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, thực hiện pháp luật của Nhân dân”.

2. “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

3. “Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân thủ, thực thi pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp”.

4. “Tích cực cải cách hành chính, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật, góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp”.

5. “Nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật của người dân, doanh nghiệp”.

6. “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp tích cực tham gia hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật”.

7. “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp thực hiện công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và hiệu quả”.

Ngoài các hoạt động tuyên truyền pháp luật thường xuyên, UBND phường Cốc Lếu đẩy mạnh triển khai các hoạt động cụ thể:

– Tổ chức lồng ghép việc phổ biến văn bản pháp luật với việc tổ chức nội dung sinh hoạt khác của chi bộ khu dân cư;

– Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng internet, cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị; sử dụng hiệu quả mạng lưới thông tin cơ sở; tăng cường thời lượng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tin, bài, ảnh, các thông điệp ngắn, đối thoại và các hình thức phù hợp khác về Ngày Pháp luật Việt Nam, về Hiến pháp, pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; tư vấn pháp luật.

– Khuyến khích đẩy mạnh xã hội hóa tuyên truyền, phổ biến về Ngày pháp luật thông qua các hình thức truyền thông trực quan sinh động tại đơn vị như treo, đặt pa-nô, áp phích, băng rôn, cờ phướn tại Bệnh viện.

Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND phường chú trọng tăng cường viết bài đăng tin phổ biến pháp luật trên Trang thông tin điện tử của phường… để cán bộ, công chức, người lao động nắm để cùng thực hiện.

CTTĐT