NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN Đợt cao điểm công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Sa Pa

1. Trong đợt cao điểm 60 ngày đêm (từ đầu tháng 7 đến hết tháng 8/2023)

1.1. Làm rõ ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng của công trình Cảng hàng không Sa Pa đối với sự phát triển của đất nước, của khu vực, của tỉnh và đối với du lịch thị xã. Khẳng định đây là công trình lớn, trọng điểm của tỉnh cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị, lịch sử lớn của tỉnh như: 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai, 120 năm Du lịch Sa Pa, tiến tới chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 ‑ 2030, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Nêu bật mục đích quan trọng của công trình chính là vì sự phát triển của đất nước, của khu vực, của tỉnh, góp phần nâng cao vị thế của địa phương, tạo tiền đề phát triển toàn diện mọi mặt kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, cải thiện đời sống của Nhân dân trong toàn thành phố. Thu hẹp khoảng cách, thời gian di chuyển của người dân tỉnh Lào Cai cũng như các tỉnh khu vực Tây Bắc với các tỉnh, thành phố trong nước cũng như nước ngoài. Phân tích những ưu điểm nổi bật của khu tái định cư Cảng hàng không Sa Pa là một trong những khu tái định cư đẹp nhất trong cả nước với quỹ đất tái định cư rộng, có thể bảo đảm cho nhiều thế hệ người dân nơi đây “an cư, lạc nghiệp”.

1.2. Phối hợp với huyện Bảo Yên, tập trung phân tích, làm rõ; cụ thể hóa những nội dung tuyên truyền sau để định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng Nhân dân:

- Những hạng mục cơ bản người dân cần di chuyển đến khu tái định cư mới (tài sản, nhà cửa, vật dụng sinh hoạt, lao động sản xuất,… dựng nhà mới tại nơi ở mới; thu dọn cây cối, hoa màu trên diện tích bàn giao,…).

 • Chi tiết về quyền lợi của người dân khi di chuyển sớm như:  Được sự giúp đỡ, hỗ trợ tối đa của các lực lượng tình nguyện trong việc tháo dỡ, di chuyển nhà cửa, tài sản đến nơi ở mới; được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, biểu dương, cộng đồng tôn vinh; được bảo đảm tối đa quyền và lợi ích hợp pháp, các thủ tục, giấy tờ quyền sử dụng đất, các điều kiện điện nước, an ninh trật tự,…
 • Xây dựng tuyến tin, bài, hình ảnh, video phản ánh ý kiến, tinh thần đồng thuận, nhất trí, ủng hộ của các hộ gia đình trong việc di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa đến nơi ở mới theo chủ trương, kế hoạch của tỉnh, thị xã.
 • Phản ánh không khí chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong việc hỗ trợ các hộ gia đình di dời nhà cửa, tài sản, cây cối, hoa màu trong vùng dự án Cảng hàng không Sa Pa đến nơi ở mới.
 • Phản ánh việc bố trí các điều kiện về điện, nước, an ninh trật tự tại nơi ở mới cho các hộ dân của cơ quan chuyên môn, địa phương.
  1. Sau đợt cao điểm 60 ngày đêm
 •  Phản ánh cuộc sống lao động, sản xuất, sinh hoạt các hộ gia đình và người dân Bảo Yên ở nơi ở mới, trong đó chú ý làm nổi bật những ưu điểm của nơi ở mới so với nơi ở cũ. Phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân trong việc chuyển đến nơi ở mới.
 • Tiếp tục làm rõ ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng của công trình Cảng hàng không Sa Pa đối với sự phát triển của đất nước, của khu vực, của tỉnh, nhất là xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên. Tiếp tục phản ánh ý kiến, tinh thần đồng thuận, nhất trí, ủng hộ của các hộ gia đình trong việc di dời đến nơi ở mới. 
 • Tiếp tục phản ánh không khí chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thị xã trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên ổn định cuộc sống tại nơi ở mới; việc đầu tư hoàn thiện các hạng mục tại khu tái định cư./.
CTTĐT
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 248
 • Trong tuần: 858
 • Tất cả: 115,087