Tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng phường Cốc Lếu

Xác định nhiệm vụ chuyển đổi số phải hướng đến lợi ích của người dân, sáng ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng phường Cốc Lếu.

Với mục tiêu đưa các nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân thông qua tổ công nghệ số cộng đồng, giúp người dân sớm tiếp cận với môi trường số, sử dụng các nền tảng số, công nghệ số vào mọi hoạt động của đời sống xã hội, giúp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhằm phát huy vai trò, hoạt động hiệu quả của tổ công nghệ số cộng đồng, là lực lượng tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số. Sáng ngày 11/7/2023, Ban chỉđạo chuyển đổi số phối hợp VNPT thành phố Lào Cai tổ chức buổi tập huấn kỹ năng cho các tổ công nghệ số trênđịa bàn phường.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường khẳng định: Để thực hiện có hiệu quả công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn phường cần có sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Với mục tiêu đó, Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường Cốc Lếu phối hợp VNPT thành phố Lào Cai triển khai tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho thành viên tổ công nghệ số, nhằm góp phần triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số của phường Cốc Lếu đạt được nhiều thành công. 

anh tin bai    
anh tin bai
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn. 

 

Tại đợt tập huấn lần này, đại diện VNPT-Vinaphone Lào Cai đã phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng hiểu rõ những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; những tác động của quá trình chuyển đổi số đến với người dân;... Đặc biệt là những tiện ích đối với người dân về các ứng dụng giao tiếp giữa chính quyền và người dân, như: Dịch vụ công trực tuyến; ứng dụng VSSID, phản ánh hiện trường, kích hoạt và sử dụng ứng dụng Định danh điện tử;…

Ngoài ra, VNPT-Vinaphone Lào Cai còn giới thiệu, hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên smartphone.

 

 

Vũ Hải Yến - Công chức Tư pháp - hộ tịch phường Cốc Lếu
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 268
  • Trong tuần: 878
  • Tất cả: 115,107