HOẠT ĐỘNG ĐỌC NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “ Đọc sách là cánh cửa cuộc đời”

Hình thành và phát triển Văn hóa đọc có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với học sinh, giúp các em hình thành lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử có hại cho sức khỏe và mạng xã hội thiếu kiểm soát ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý. Việc phát triển văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách ngày càng có ý nghĩa. Với chủ đề “ Đọc sách là cánh cửa cuộc đời", đọc sách là thói quen giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội; hình thành và phát triển kĩ năng tiếp nhận thông tin, tiếp nhận tri thức; rèn cho các em ý thức tự học. Chính vì lẽ đó, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động để học sinh có cơ hội được tiếp cận với nhiều cuốn sách hay, khơi dậy trong các em học sinh niềm đam mê đọc sách và quan trọng hơn cả đó là phát triển hơn nữa văn hóa đọc trong nhà trường. Sáng ngày 3/10/2022 nhà trường đã phối hợp với Thư viện Tỉnh Lào Cai tổ chức cho các em học sinh tiết đọc ngoại khóa tại sân trường và được các em tham gia rất hào hứng, sôi nổi. Điều đó thể hiện qua những cảm nhận, những suy nghĩ của các em sau khi được đọc và tìm hiểu về nội dung cuốn sách được yêu thích lựa chọn. Kết hợp cùng với đó là những câu hỏi giao lưu, những phần quà nhỏ để khích lệ, động viên tinh thần ham mê đọc sách của các em học sinh. Thông qua buổi hoạt động đã giáo dục các em học sinh biết giữ gìn và phát huy giá trị của sách, nguồn tri thức vô tận của nhân loại./.

Một số hình ảnh hoạt động đọc sách của các em học sinh:

Trường tiểu học Kim Đồng