Phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

         Chiều 20/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

         Dự buổi lễ đón nhận huân chương có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ phường Cốc Lếu qua các thời kỳ; bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố cùng đông đảo Nhân dân phường Cốc Lếu.
         Cốc Lếu là phường luôn giữ vị trí đặc biệt quan trọng đối với thành phố, tỉnh Lào Cai; là trung tâm thương mại - dịch vụ - du lịch sôi động, địa bàn cầu nối quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Côn Minh (Vân Nam - Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng – Quảng Ninh. Từ một tiểu khu, sau 30 năm xây dựng và phát triển, phường Cốc Lếu đã tạo được những dấu ấn và diện mạo ngày càng khởi sắc. Phường có 6.215 hộ, với 22.207 khẩu, có 14 dân tộc cùng chung sống trên 36 tổ dân phố. Đảng bộ phường có 36 chi bộ, trong đó 25 chi bộ khu dân cư, 11 chi bộ cơ quan, đơn vị, trường học, với 1.281 đảng viên khu dân cư.

Giai đoạn 2017 - 2022, kinh tế, đô thị của phường đã có bước phát triển nhanh, luôn dẫn đầu thành phố. Hằng năm, thu ngân sách đều vượt kế hoạch được giao, năm 2022 đạt 27,3 tỷ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 125 triệu đồng/năm. Nhân dân và các doanh nghiệp chung tay xã hội hóa đóng góp hơn 15 tỷ đồng để chỉnh trang đô thị, xây dựng được 6 tuyến phố kiểu mẫu tạo ấn tượng và điểm nhấn cho phường.

         Trên địa bàn có 13 trường học, 100% đội ngũ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển mạnh. Tỷ lệ gia đình văn hóa và tổ dân phố văn hóa hằng năm đều đạt từ 97,8 đến 99,3 %. Quốc phòng được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng bộ phường chú trọng; phương thức lãnh đạo của các cấp ủy có nhiều đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngang tầm nhiệm vụ. Tổ chức bộ máy chính quyền phường cũng luôn được kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

         Liên tục nhiều năm, Đảng bộ phường Cốc Lếu được công nhận là “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường được Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, dịp này, phường được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022.

20231220-162222-8436.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Cốc Lếu.

         Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành ủy Lào Cai biểu dương những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Cốc Lếu đạt được trong chặng đường xây dựng và phát triển. Đồng chí Đỗ Trường Sơn nhấn mạnh: Huân chương Lao động hạng Nhất là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng. Đây không chỉ là niềm vinh dự của phường Cốc Lếu, mà còn là niềm tự hào của thành phố Lào Cai. Đặc biệt, phường Cốc Lếu là địa phương cấp xã đầu tiên trong toàn tỉnh được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, minh chứng cụ thể nhất cho những nỗ lực, cố gắng của phường địa phương trong những năm qua.

         Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng bộ phường tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo phát triển kinh tế, chú trọng xây dựng các tuyến phố, khu phố thương mại dịch vụ có tính chuyên doanh cao, gắn với các yêu cầu về chuyển đổi số, xây dựng phường Cốc Lếu trở thành phường kiểu mẫu về kinh tế thông minh, kinh tế số; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị gắn với bảo vệ môi trường; nghiên cứu nâng cao các tiêu chí đô thị, tạo thành điểm đặc trưng của phường Cốc Lếu. Tuyên truyền, vận động để mỗi người dân đều nhận thức đầy đủ và nâng cao trách nhiệm trong xây dựng đô thị phường Cốc Lếu văn minh, hiện đại, kiểu mẫu; xây dựng hình ảnh người Cốc Lếu văn minh - lịch sự - thân thiện - kỷ cương. Chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững an ninh chính trị, tạo môi trường xã hội an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, thu hút các thành phần kinh tế đến sản xuất, kinh doanh...

Nguồn: https://baolaocai.vn/phuong-coc-leu-thanh-pho-lao-cai-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-post377485.html

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1